Thủ Tục Sang Nhượng Marina Tower

[tintuc]Dưới đây là những điều quan trọng cần biết khi quyết định mua lại căn hộ dự án từ khách hàng trước đó - mua sang nhượng.
Tìm hiểu thủ tục sang nhượng Marina Tower
Đối với dự án Marina Tower, một điều thuận lợi cho các khách hàng muốn mua Sang nhượng là Ngân hàng TP Bank vẫn có thể hỗ trợ vay 70% trên số tiền thực mua (ví dụ mua lại căn trị giá 1,1 tỷ thì ngân hàng vẫn hỗ trợ cho khách hàng mới vay mức 70% x 1,1 tỷ = 770 triệu đồng).

Nếu bạn quan tâm mua lại - chuyển nhượng hợp đồng thì nên biết những điều sau đây:

Với bất cứ dự án nào đã ký hợp đồng mua bán thì việc chuyển nhượng hợp đồng vẫn luôn đảm bảo hoàn toàn tính pháp lý cho người mua lại nếu họ được thực hiện đầy đủ trình tự dưới đây:

Bước 1: Hai bên thỏa thuận Đặt Cọc và các điều khoản ràng buộc khi Đặt Cọc. Nếu Đặt Cọc mức 50 triệu trở xuống thì có thể 2 bên tự ký với nhau và có 1-2 người làm chứng. Nếu đặt Cọc từ 100 triệu trở lên, nếu bạn lo lắng, thì có thể ra phòng công chứng để thực hiện.

Bước 2: Người cần bán lên Chủ đầu tư làm đơn đề nghị chuyển nhượng và xuất hóa đơn VAT (việc này Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ thực hiện ra văn bản xác nhận Đủ điều kiện chuyển nhượng trong vòng 5-7 ngày)

Bước 3: tiếp theo cả người bán và người mua lên Phòng công chứng gần nhất để thực hiện việc công chứng chuyển nhượng. Việc thanh toán tiền mua và tiền chênh lệch hợp đồng sẽ thực hiện ở đây. Hai bên tự thống nhất việc thuế Thu nhập cá nhân, phí công chứng. Sau khi công chứng, Người mua nhận hợp đồng Mua bán Gốc của Người bán và hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng, Hóa đơn VAT. Tại thời điểm này khách mua lại có thể lựa chọn tự cầm giấy tờ đi hoàn tất thủ tục hoặc ủy quyền cho 1 người tư vấn môi giới làm thay mình các thủ tục còn lại ở Phường, Thuế.

Bước 4: Đóng thuế Thu nhập cá nhân cho chi cục thuế nơi dự án tọa lạc (bước này mất khoảng thời gian 5-7 ngày)

Bước 5: Người mua cầm toàn bộ hợp đồng Mua bán Gốc, Hợp đồng chuyển nhượng, Giấy xác nhận đóng thuế lên trực tiếp Chủ đầu tư để ra Phụ Lục mang tên người mua mới. Tính từ lúc người mua nhận lại Hợp Đồng Mua bán từ Chủ đầu tư thì người mua mới này tiếp tục thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng đã ký kết với Chủ đầu tư. Quy trình chuyển nhượng đối với khách hàng thứ 3, 4,... đều diễn ra như trên và lúc ra sổ hồng sẽ mang tên người mua cuối cùng.
Văn bản xác nhận chuyển nhượng Marina Tower của Chủ đầu tư
Lưu ýChủ đầu tư có 2 việc Xác nhận quan trọng là Xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng và Xác nhận Chuyển Nhượng sang tên. Lúc dự án đã bàn giao cho khách hàng vào ở, sẽ có khoảng thời gian (thường là sau 3-6 tháng  kể từ lúc nhận nhà trở đi) khách hàng sẽ không chuyển nhượng được cho tới lúc có sổ hồng. Điều này do Luật Nhà đất quy định là, lúc đang giai đoạn ra giấy chủ quyền, Chủ đầu tư không được phép ký giấy đồng ý việc chuyển nhượng.

Thủ tục chuyển nhượng trên, lúc đọc có vẻ nghe phức tạp, nhưng thực tế, ngay cả khi bạn không rõ một vài bước trên thì cũng đừng nên quá lo lắng vì Phòng công chứng, Chủ đầu tư và người tư vấn môi giới tư vấn sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho khách mua một cách nhanh chóng.

Mua nhà là việc quan trọng của hầu hết mọi người nên chúng tôi khuyên bạn dù mua Chủ đầu tư hay mua lại - chuyển nhượng hợp đồng thì nên tìm hiểu kỹ thông tin dự án và cách thức thực hiện mua (kể cả mua chuyển nhượng) và hãy mua với những điều bạn cần với mức tài chính hợp lý.

Nếu thấy thông tin trên hữu ích thì hãy cùng chia sẻ cho bạn bè của bạn và mọi người bạn nhé!
[/tintuc]

Tin Bất Động Sản